HỒN VIỆT !


Lập WEB: 21/10/2010

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thống kê truy cập

  free counters
  Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm > Power Point >

  Kết hợp nhiều file Powerpoint bằng Powerpoint Joiner

  Bạn là người thường xuyên phải dùng đến PowerPoint để thuyết trình trước mọi người về những thiết kế, những giải pháp, kế hoạch, đặc biệt nó rất hữu ích cho những người làm công việc giảng dạy, giúp trình bày nội dung văn bản một cách logic dẫn dắt mọi người đi sâu vào từng vấn đề cụ thể… Tuy nhiên trong nhiều trường hợp để "thống nhất" nhiều files Powerpoint thành 1 file, bạn phải thực hiện nhiều lần động tác copy/paste. Công việc này sẽ trở nên rất đơn giản, nếu bạn sử dụng chương trình MS Powerpoint Joiner.

  PowerPoint Joiner là một tiện ích của Google và đã được nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Đây là công cụ để kết hợp hàng loạt file PowerPoint riêng biệt có chung một chủ đề thành một file giúp cho người trình bày dễ dàng hơn trong việc thuyết trình.

  Để giúp người đọc hiểu hơn về tiện ích của PowerPoint Joiner và cách để cài đặt, sử dụng, trong khuôn khổ bài viết tôi xin được chỉ ra cách làm như sau:

  1. Mở chương trình Notepad và ghi tên tất cả File Powerpoint muốn liên kết, mỗi tên File viết trên một dòng. Sau đó lưu lại File với tên tùy ý.

  (Ví dụ ở đây ta có 2 file cần liên kết là: Vi du 1.ppt và Vi du 2.ppt)


  Chú ý:

  - Những file Powerpoint cần kết hợp và file văn bản mà bạn vừa tạo cần phải được đặt vào cùng trong 1 thư mục.

  - Những slide chứa trong file mới tạo ra sẽ được sắp xếp theo thứ tự của các file PowerPoint mà bạn đã tạo ra trong file văn bản. Dó đó bạn nên chú ý thứ tự sắp xếp của các file PowerPoint trong văn bản để có được bản trình diễn hợp lý theo ý muốn của bạn.

  2. Sau khi download, bạn tiến hành giải nén vào 1 thư mục mới, kích hoạt file pptjoin.hta để sử dụng chương trình ngay mà không cần cài đặt.


  Tại giao diện chính của chương trình, kích vào nút Browse và lựa chọn file văn bản mà bạn mới tạo ra. Kích vào nút HERE ở mục bên dưới để kết hợp những file Powerpoint lại trong cùng một file. Nếu máy tính có cài đặt Microsoft PowerPoint, bạn sẽ thấy chương trình được mở trong khi PowerPoint Joiner đang họat động.


  Cuối cùng, bạn mở thư mục chứa tất cả những file Powerpoint ban đầu và sẽ thấy có một file mới mang tên là combined.ppt. File combined chính là file duy nhất chứa đầy đủ các file mà bạn muốn liên kết.


  Như vậy với tiện ích mà PowerPoint Joiner đem lại những file PowerPoint riêng lẻ được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau giúp cho người soạn thảo, thuyết trình dễ dàng thực hiện công việc của mình với hiệu quả cao hơn.

   

  DOWNLOAD bài viết và phần mềm TẠI ĐÂY (Bằng Vũ đã Việt hóa để Thầy Cô tiện sử dụng hơn).


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Ngọc Hải Bằng @ 17:44 11/12/2011
  Số lượt xem: 848
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Nhật Trường thăm thầy Bằng Vũ. Chúc thầy vui khỏe hạnh phúc mỗi ngày

  hoa_hong_dep 

   

   
  Gửi ý kiến