HỒN VIỆT !


Lập WEB: 21/10/2010

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thống kê truy cập

  free counters
  Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm > Power Point >

  Tích hợp trực tiếp file âm thanh dung lượng lớn vào slide

     Trong PowerPoint, ngoài việc sử dụng các hiệu ứng hình ảnh, hoạt cảnh, chúng ta còn có thể bổ sung cả âm thanh hoặc video để nâng cao hiệu suất cho các bài thuyết minh, bài giảng. Bài thuyết trình sẽ trở nên phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều với chức năng này của PowerPoint.
       Tuy nhiên, chèn âm thanh, video vào các silde không khó, nhưng để nó có thể hoạt động tốt khi mang chúng tới bất kỳ máy tính nào thì lại là vấn đề cần bàn tới. Bài viết này xin đưa ra một số thao tác giúp bài giảng, bài thuyết trình của chúng ta hoạt động ổn định khi có đính kèm các file âm thanh trong nó.
  * Tích hợp trực tiếp file âm thanh dung lượng lớn vào slide
  Một vấn đề quan trọng khi "nhúng" âm thanh vào slide là làm thế nào để file PowerPoint tạo ra có thể sử dụng được khi đem sang máy khác. Để giải quyết vấn đề này, người ta thường áp dụng 2 kỹ thuật: Sử dụng các kỹ thuật "đóng gói" như: Pack and Go hoặc Package for CD tuỳ theo phiên bản PowerPoint mà bạn đang sử dụng. Cách này có ưu điểm là file PowerPoint tạo ra sẽ liên kết với các file âm thanh được đóng gói chung (trong cùng một thư mục), file tạo ra sẽ có kích thước nhỏ và tốc độ khởi động nhanh. Tuy nhiên, chúng ta thường không thích làm cách này bởi thư mục tạo ra khá nhiều file, rườm rà. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể đóng gói chúng với một file duy nhất thông qua việc gỡ bỏ giới hạn kích thước file.
       PowerPoint luôn hỗ trợ sẵn việc đóng gói này, nhưng để đảm bảo cho file được mở nhanh chóng, kích thước file mặc định bị giới hạn ở mức 100 KB. Với kích thước này, bạn khó có thể chèn vào các file audio thông dụng, thường có dung lượng đến vài MB. Tuy nhiên, ta có thể thay đổi lại giới hạn mặc định nói trên để có thể chèn các audio có dung lượng cao hơn. Với cách làm này, file PowerPoint tạo ra sẽ là duy nhất, tích hợp luôn phần âm thanh bên trong nó.
       Để thực hiện, ta làm như sau:
  Bước 1: vào menu Tools > Options. Chọn thẻ General, trong mục Link sounds with file size greater than, bạn nhập giá trị 50000 KB hoặc 50 MB, hay thấp hơn tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Đây là phần kích thước mới cho một file âm thanh được chèn vào.
       Cách làm này hữu ích khi file âm thanh chèn vào không quá lớn, file PowerPoint tạo ra sẽ gọn gàng hơn nhiều. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nếu chúng ta chèn quá nhiều âm thanh file khi mở ra sẽ rất chậm.
  Bước 2: dùng một soft khác chuyển đổi định dạng file âm thanh cần tích hợp về dạng .wav (hoặc Thầy Cô có thể vào trang 
  http://audio.online-convert.com/convert-to-wav để chuyển đổi trực tiếp trên mạng)
   
   
  Bước 3: Chèn file âm thanh vào slide từ menu Insert/Sound/From file (nhớ chọn file .wav nhé)
  Để biết âm thanh đã được nhúng vào slide hay chưa, Thầy Cô kích chuột phải vào hình cái loa , chọn Custom Animation. Trong thanh tác vụ chứa hiệu ứng, nhấp chọn mũi tên sổ xuống, chọn chức năng Effect Options. Tại mục Sound Settings, quan sát phần Information, nếu xuất hiện mục [Contained in presentation] là thành công
   
   Chúc Thầy Cô vọc vui vẻ ! Mỉm cười
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Ngọc Hải Bằng @ 15:50 11/12/2011
  Số lượt xem: 988
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Chúc giáng sinh vui vẻ anh nhé.http://www.french-georgia.com/gif/noel/natale5.gif
  Avatar

  BUỔI TỐI VUI ANH NHÉ!

  http://www.french-georgia.com/gif/noel/natale5.gif

  Avatar
  TVM CHÀO CHỦ NHÀ. CHÚC GIÁNG SINH VUI VẺ,  MỜI GIAO LƯU CHIA SẺ TẠI: http://violet.vn/guitarpro79/
   
  Gửi ý kiến