HỒN VIỆT !


Lập WEB: 21/10/2010

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thống kê truy cập

  free counters
  Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm > Excel >

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG bảng tính điểm dành cho GV tiểu học

  Tải về tại ĐÂY 

   

   HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH BXT.

   

  I.                   GIỚI THIỆU:

  v     Chương trình BXT được xây dựng dựa trên phần mềm Microsoft Excel 2003 do Vũ Ngọc Hải Bằng – Giáo viên trường tiểu học Lê Văn Tám, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh – thực hiện.

  v     BXT nghĩa là Bình quân – Xếp loại – Thống kê. Đây là chương trình giúp Giáo viên bậc Tiểu học thực hiện nhanh việc tính điểm trung bình, xếp loại  cho học sinh và báo cáo các thống kê về điểm thi, học lực.

  II.                NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

  v     Tồn chương trình bao gồm 11 bảng tính là: Nhãn LýlịchHSĐiểm thiGK1CK1HK1GK2CẢNĂM(HK2) – KHEN THƯỞNG – XÉT DUYỆT. Trong mỗi bảng tính đã có một số lệnh và bảng tính được đặt bằng một tên để gợi nhớ công việc mà chương trình thực hiện. Vì vậy, bạn tuyệt đối không thay đổi tên của các bảng tính tuyệt đối không sử dụng lệnh cắt (cut) trong khi tương tác với chương trình. Nếu không chương trình lập tức sẽ gặp lỗi khi thực hiện. Và như vậy có nghĩa là công việc của bạn sẽ không thể tiến hành được nữa.

  III.             HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

  v     Khi tương tác với chương trình, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu của 2 bảng tính là: LÝLỊCHHS ĐIỂM THI.  Các bảng tính còn lại lập tức sẽ cho bạn các kết quả về điểm trung bình, xếp loại của học sinh và báo cáo các phần thống kê. Sau đây là phần hướng dẫn cho từng bảng tính mà bạn sẽ thực hiện:

  o       Trang bìa:

  §         Với bảng tính này, bạn cần thay đổi các phần WordArt của trang bìa của sổ điểm cá nhân cho phù hợp với bạn bằng cách nhấn đúp chuột trái vào mục cần thay đổi è xóa chữ cũ trong WordArt và nhập chữ mới vào è Nhấn OK.

   

  §         Sau đó, bạn in bảng tính này ra giấy và … để đấy.

   

  o       LýlịchHS:

  §         Bạn cần nhập dữ liệu của các phần tương ứng trong bảng tính này cho phù hợp với tình hình của lớp màbạn phụ trách như: Tên Phòng Giáo dục, tên trường, tên lớp, năm học, tên GVCN (tên của bạn) và các thông tin về học sinh do bạn chủ nhiệm. (Lưu ý: cột Nữ cần đánh dấu x để chương trình tự động cập nhật số HS nữ và lấy ngày tháng năm sinh cho bảng Xét duyệt)

       Sau khi bạn nhập xong các dữ liệu trong bảng tính này thì một số dữ liệu có liên quan sẽ được tự động chuyển đến các bảng tính còn lại.

  §         Xong rồi thì bạn hãy in bảng tính này ra giấy và … để đấy.

  o       Điểm thi:

  §         Bạn nên in bảng tính này ra giấy và gộp phần LýlịchHS cùng với các bảng Điểm tháng vào rồi đóng thành một cuốn SỔ ĐIỂM CÁ NHÂN để dành cho việc cập nhật điểm tháng và điểm thi của học sinh trong từng giai đoạn khi bạn ở trong lớp.

  §         Ở mỗi giai đoạn mà học sinh thi xong, bạn ghi điểm vào trang này trong SỔ ĐIỂM CÁ NHÂN rồi nhập các điểm thi đó vào bảng tính này. Lập tức, bạn sẽ có ngay các kết quả cần thiết như: Điểm trung bình môn, xếp loại học lực và các bảng thống kê. Tất cả đều đã được chương trình tự động thực hiện ở các bảng tính tương ứng. Khi đó, bạn chỉ cần nhấn chọn vào bảng tính của giai đoạn mà học sinh thi để in ra giấy và đóng bổ sung tiếp vào SỔ ĐIỂM CÁ NHÂN.

   

  o       Ví dụ: Khi học sinh thi giữa kỳ 1, bạn nhập các điểm thi của học sinh là: Tóan, đọc thầm, đọc tiếng, viết vào đúng cột giữa kỳ 1 của các môn è Bạn hãy nhấn chọn bảng tính GK1 để xem kết quả và in ra giấy.

  §         Khi bạn nhập xong điểm thi Cuối HK2, thì chương trình sẽ tính luôn giúp bạn Điểm trung bình, Xếp loại và Thống kê kết quả học tập của học sinh trong cả năm học ở bảng tính CẢNĂM (HK2).

  v     Các bảng tính còn lại chính là kết quả mà bạn cần đến trong từng giai đoạn thi của HS như: điểm thi, học lực môn, xếp loại môn, xếp loại học lực học kỳ, thống kê…

  v     Ở bảng XÉT DUYỆT, bạn cần nhập thêm số ngày nghỉ Phép/Không phép của học sinh (địa chỉ vùng: F11:G60) và Sĩ số đầu năm (địa chỉ ô: C64)

  v     Tất cả các bảng tính đều đã được khố các ô mà bạn không cần nhập liệu để tránh việc bạn xóa nhầm công thức của chương trình.

  IV.             LỜI KẾT

  §         Đây là phiên bản đã được chỉnh sửa phù hợp theo cách đánh giá HS của thông tư 32 (Bộ Giáo Dục). Ở các phiên bản tiếp theo, tác giả sẽ bổ sung thêm một số tiện ích khác nhằm giúp Giáo viên quản lý và đánh giá học sinh tốt hơn.

  §         Trên đây là các phần hướng dẫn giúp bạn tương tác với chương trình BXT. Trong quá trình sử dụng chương trình này, nếu bạn có gặp trở ngại gì hay bạn muốn đóng góp thêm ý kiến để cải tạo chương trình nhằm giúp tất cả Giáo viên tiểu học thực hiện tốt hơn việc đánh giá, xếp loại học sinh thì xin bạn vui lòng liên hệ với tác giả theo một trong những cách sau:

  §         Điện thoại di động: 0903.385864

  §         Trường tiểu học Lê Văn Tám: 145 Độc Lập, P. Tân Thành, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 8.49.59.86

  §         Email: bangvux@yahoo.com">bangvux@yahoo.com">bangvux@yahoo.com">bangvux@yahoo.com

  §         Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng chương trình này. Chúc bạn luôn đạt kết quả tốt trong công tác giáo dục và không bao giờ căng thẳng đầu óc với việc đánh giá, xếp loại học sinh.                                       

  Tải về tại ĐÂY  


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Ngọc Hải Bằng @ 02:45 23/12/2010
  Số lượt xem: 4168
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến