HỒN VIỆT !


Lập WEB: 21/10/2010

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thống kê truy cập

  free counters

  KẾT HỢP NHIỀU FILE POWER POINT

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Vũ Ngọc Hải Bằng (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:38' 11-12-2011
  Dung lượng: 78.6 KB
  Số lượt tải: 17
  Số lượt thích: 0 người
  Kết hợp nhiều file Powerpoint bằng Powerpoint Joiner


  Bạn là người thường xuyên phải dùng đến PowerPoint để thuyết trình trước mọi người về những thiết kế, những giải pháp, kế hoạch, đặc biệt nó rất hữu ích cho những người làm công việc giảng dạy, giúp trình bày nội dung văn bản một cách logic dẫn dắt mọi người đi sâu vào từng vấn đề cụ thể… Tuy nhiên trong nhiều trường hợp để "thống nhất" nhiều files Powerpoint thành 1 file, bạn phải thực hiện nhiều lần động tác copy/paste. Công việc này sẽ trở nên rất đơn giản, nếu bạn sử dụng chương trình MS Powerpoint Joiner.
  PowerPoint Joiner là một tiện ích của Google và đã được nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Đây là công cụ để kết hợp hàng loạt file PowerPoint riêng biệt có chung một chủ đề thành một file giúp cho người trình bày dễ dàng hơn trong việc thuyết trình.
  Để giúp người đọc hiểu hơn về tiện ích của PowerPoint Joiner và cách để cài đặt, sử dụng, trong khuôn khổ bài viết tôi xin được chỉ ra cách làm như sau:
  1. Mở chương trình Notepad và ghi tên tất cả File Powerpoint muốn liên kết, mỗi tên File viết trên một dòng. Sau đó lưu lại File với tên tùy ý.
  (Ví dụ ở đây ta có 2 file cần liên kết là: Vi du 1.ppt và Vi du 2.ppt)
  
  Chú ý:
  - Những file Powerpoint cần kết hợp và file văn bản mà bạn vừa tạo cần phải được đặt vào cùng trong 1 thư mục.
  - Những slide chứa trong file mới tạo ra sẽ được sắp xếp theo thứ tự của các file PowerPoint mà bạn đã tạo ra trong file văn bản. Dó đó bạn nên chú ý thứ tự sắp xếp của các file PowerPoint trong văn bản để có được bản trình diễn hợp lý theo ý muốn của bạn.
  2. Sau khi download, bạn tiến hành giải nén vào 1 thư mục mới, kích hoạt file pptjoin.hta để sử dụng chương trình ngay mà không cần cài đặt.
  
  Tại giao diện chính của chương trình, kích vào nút Browse và lựa chọn file văn bản mà bạn mới tạo ra. Kích vào nút HERE ở mục bên dưới để kết hợp những file Powerpoint lại trong cùng một file. Nếu máy tính có cài đặt Microsoft PowerPoint, bạn sẽ thấy chương trình được mở trong khi PowerPoint Joiner đang họat động.
  
  Cuối cùng, bạn mở thư mục chứa tất cả những file Powerpoint ban đầu và sẽ thấy có một file mới mang tên là combined.ppt. File combined chính là file duy nhất chứa đầy đủ các file mà bạn muốn liên kết.
  
  Như vậy với tiện ích mà PowerPoint Joiner đem lại những file PowerPoint riêng lẻ được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau giúp cho người soạn thảo, thuyết trình dễ dàng thực hiện công việc của mình với hiệu quả cao hơn.

  Avatar

  Theo tôi, việc kết hợp các file PPT bởi  Powerpoint Joiner để sử dụng sẽ không hiệu quả và thuận tiện hơn chức năng liên kết các file PowerPoint sẵn có trong bản thân chương trình PowerPoint. Vấn đề như sau:

  - Khi kết hợp các file thành 1 file duy nhất, rõ ràng là dung lượng của file mới này sẽ rất lớn nếu bản thân các file trước khi kết hợp đã khá lớn. Do đó sẽ khó để chuyển tải qua email hay qua internet (nhiều hộp thư email giới hạn dung lượng file đính kèm, thời gian download cũng sẽ dài hơn).

  - Đối với các máy tính đời cũ, việc load file .ppt dung lượng lớn để trình chiếu cũng sẽ lâu hơn. Đặc biệt nếu có 1 file ppt nào đó trước khi kết hợp đã bị lỗi thì coi như file ppt mới kết hợp cũng hư luôn !

  Như vậy theo tôi, ta chỉ cần để các file .ppt chung trong 1 thư mục. Trong mỗi file ấy ta làm các đường link liên kết đến các file .ppt khác để khi đang trình chiếu nếu cần thiết sẽ click để gọi ra file ppt muốn trình bày thì hay hơn.

   

  Avatar

  Như vậy theo tôi, ta chỉ cần để các file .ppt chung trong 1 thư mục. Trong mỗi file ấy ta làm các đường link liên kết đến các file .ppt khác để khi đang trình chiếu nếu cần thiết sẽ click để gọi ra file ppt muốn trình bày thì hay hơn.

   Nguyễn Văn Danh @ 18h:41p 16/12/12


  Em thấy ý này hay nhất. Cảm ơn thầy Danh đã góp ý tận tình !

   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓