HỒN VIỆT !


Lập WEB: 21/10/2010

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thống kê truy cập

  free counters
  Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm > Web - Blog >

  Tìm hiểu về chỉ số bảo mật của trang web khi dùng trình duyệt Chrome.

  Khi bạn kết nối với một trang web, Google Chrome có thể hiện thị cho bạn chi tiết về kết nối và cảnh báo cho bạn nếu không thể thiết lập kết nối đủ an toàn với trang web đó. Tìm hiểu về cài đặt bảo mật của Google Chrome.

  Xem trang web có đang sử dụng kết nối an toàn (SSL) hay không

  Nếu bạn đang nhập thông tin cá nhân nhạy cảm trên trang, hãy tìm biểu tượng khóa nằm ở bên trái URL của trang web trên thanh địa chỉ để xem trang web có sử dụng SSL hay không. SSL là một giao thức tạo đường truyền được mã hóa giữa máy tính của bạn với trang web bạn đang xem. Trang web có thể sử dụng SSL để ngăn chặn bên thứ ba can thiệp vào các thông tin trên đường truyền.

  Biểu tượng Ý nghĩa
  quả cầu Trang web hiện không sử dụng SSL. Hầu hết các trang web đều không cần sử dụng SSL vì chúng không xử lý thông tin nhạy cảm. Hãy tránh nhập thông tin nhạy cảm như tên người dùng và mật khẩu trên trang web.
  Biểu tượng khóahttps màu xanh Google Chrome đã tạo thành công kết nối an toàn với trang web. Hãy tìm biểu tượng này và đảm bảo URL có tên miền đúng nếu bạn được yêu cầu đăng nhập vào trang web hoặc nhập thông tin nhạy cảm trên trang. 

  Nếu trang web sử dụng chứng chỉ SSL xác thực mở rộng (EV-SSL), tên của tổ chức cũng sẽ xuất hiện bên cạnh biểu tượng ở dạng chữ màu xanh lục. Hãy đảm bảo trình duyệt được thiết lập để kiểm tra việc thu hồi chứng chỉ máy chủ nhằm xác định những trang sử dụng chứng chỉ EV-SSL.
  biểu tượng cảnh báo https màu vàng Trang web sử dụng SSL, nhưng Google Chrome đã phát hiện ra nội dung không an toàn trên trang. Hãy thận trọng nếu bạn đang nhập thông tin nhạy cảm trên trang này. Nội dung không an toàn có thể là kẽ hở để người khác thay đổi giao diện trang.
  biểu tượng cảnh báo https màu đỏ Trang web sử dụng SSL, nhưng Google Chrome đã phát hiện ra nội dung không an toàn có rủi ro cao trên trang hoặc những vấn đề xảy ra với chứng chỉ của trang. Đừng nhập thông tin nhạy cảm trên trang này. Chứng chỉ không hợp lệ hoặc các vấn đề https nghiêm trọng khác có thể báo hiệu rằng có một người nào đó đang cố giả mạo kết nối của bạn với trang web.

  Cảnh báo SSL

  Bạn có thể nhận được cảnh báo khi Chrome phát hiện trang web mà bạn đang truy cập có thể gây hại cho máy tính của bạn.

  Cảnh báo Ý nghĩa
  Đây có thể không phải là trang web mà bạn đang tìm! Thông báo này xuất hiện khi URL được liệt kê trong chứng chỉ của trang web không khớp với URL thực của trang web. Trang web mà bạn đang cố truy cập có thể là trang web giả mạo một trang web khác. Tìm hiểu thêm về cảnh báo này
  Chứng chỉ bảo mật của trang web không đáng tin cậy! Thông báo này xuất hiện nếu chứng chỉ không do tổ chức của bên thứ ba được công nhận phát hành. Vì bất cứ ai cũng có thể tạo chứng chỉ nên Google Chrome sẽ kiểm tra để xem chứng chỉ của trang web có phải do một tổ chức đáng tin cậy cấp hay không.Tìm hiểu thêm về cảnh báo này
  Chứng chỉ bảo mật của trang web đã hết hạn!
  hoặc
  Chứng chỉ bảo mật của máy chủ chưa hợp lệ!
  Những thông báo này xuất hiện nếu chứng chỉ của trang web không cập nhật. Do đó, Google Chrome không thể xác minh rằng trang web là an toàn.
  Chứng chỉ bảo mật của máy chủ bị thu hồi! Thông báo này xuất hiện nếu tổ chức của bên thứ ba cấp chứng chỉ cho trang web này đã đánh dấu chứng chỉ là không hợp lệ. Do đó, Google Chrome không thể xác minh rằng trang web là an toàn.

  Xem thêm chi tiết về trang web

  Nhấp vào biểu tượng quả cầu hoặc biểu tượng khóa để xem thêm chi tiết về nhận dạng trang web, kết nối và lịch sử truy cập của bạn đối với trang web.

  Nhận dạng trang web

  Các trang web sử dụng SSL cấp chứng chỉ bảo mật cho trình duyệt để xác minh nhận dạng của trang web. Bất kỳ ai cũng có thể thiết lập trang web giống một trang web khác nhưng chỉ trang web thật mới có chứng chỉ bảo mật hợp lệ cho URL bạn đang cố truy cập. Chứng chỉ không hợp lệ có thể cho biết người nào đó đang cố giả mạo kết nối của bạn với trang web.

  Biểu tượng Ý nghĩa
  khóa màu xanh Chứng chỉ của trang web là hợp lệ và thông tin nhận dạng của nó đã được xác minh bởi một cơ quan thứ ba đáng tin cậy.
  cảnh báo da cam Trang web đã không cung cấp chứng chỉ bảo mật cho trình duyệt. Điều này là bình thường đối với các trang web HTTP thông thường (tìm biểu tượng quả cầu trên thanh địa chỉ), vì chứng chỉ thường chỉ được cấp khi trang web đó sử dụng SSL.
  khóa màu đỏ Google Chrome đã phát hiện một số vấn đề ở chứng chỉ của trang web. Bạn nên thận trọng vì trang web có thể giả mạo một trang web khác để lừa bạn chia sẻ thông tin cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm khác trên đó.

  Kết nối của bạn với trang web

  Google Chrome cho bạn biết kết nối của bạn đã được mã hóa đầy đủ hay chưa. Nếu kết nối của bạn không an toàn, các bên thứ ba có thể xem hoặc giả mạo thông tin bạn cung cấp trên trang web.

  Biểu tượng Ý nghĩa
  khóa màu xanh Google Chrome đã tạo thành công kết nối an toàn với trang web bạn đang xem.
  cảnh báo da cam Kết nối của bạn với trang web chưa được mã hóa. Điều này là bình thường đối với các trang web HTTP thông thường (tìm biểu tượng quả cầu trên thanh địa chỉ).
  cảnh báo màu xám Kết nối của bạn với trang web đã được mã hóa, nhưng Google Chrome phát hiện ra nội dung hỗn hợp trên trang. Hãy thận trọng nếu bạn đang nhập thông tin trên trang này. Nội dung hỗn hợp có thể là kẽ hở để người khác thao túng trang web. Nội dung này có thể là hình ảnh hoặc quảng cáo của bên thứ ba được nhúng vào trang.
  khóa màu đỏ Kết nối của bạn với trang web đã được mã hóa, nhưng Google Chrome đã phát hiện ra tập lệnh hỗn hợp trên trang. Hãy thận trọng nếu bạn đang nhập thông tin cá nhân trên trang này. Tập lệnh hỗn hợp có thể là kẽ hở để người khác thao túng trang web. Nội dung này có thể là tập lệnh hoặc video của bên thứ ba được nhúng trên trang. 

  Nếu bạn đã kết nối với Internet qua mạng không dây công cộng, tập lệnh hỗn hợp sẽ phải chịu rủi ro rất lớn vì mạng không dây dễ bị giả mạo hơn mạng có dây.

  Lịch sử truy cập

  Thể hiện thông tin rằng trước đây bạn đã truy cập trang này hay chưa. Tuy nhiên, nếu bạn đã xóa sạch bộ nhớ cache và cookie, lịch sử truy cập cũng được xóa sạch

  Biểu tượng Ý nghĩa
  cảnh báo xanh dương Nếu trước đây bạn đã truy cập trang web, bạn có thể tin tưởng vào trang web này.
  cảnh báo da cam Bạn chưa bao giờ truy cập trang web này trước đây. Thông báo này là bình thường, nếu bạn biết điều này là đúng. Tuy nhiên, nếu trang web này trông quen thuộc và bạn không xóa lịch sử web của mình gần đây thì có thể đó là trang web giả mạo trang web khác. Vui lòng tiến hành một cách thận trọng.

  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Ngọc Hải Bằng @ 02:13 25/12/2011
  Số lượt xem: 880
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến