HỒN VIỆT !


Lập WEB: 21/10/2010

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thống kê truy cập

  free counters
  Gốc > VỌC VỚI FLASH > Lý thuyết vọc FLASH >

  Làm thiệp flash 8/3 tặng nàng

  Hiện nay, có không ít trang web cho phép tạo và gửi thiệp online. Phải thừa nhận đó là những mẫu thiệp rất phong phú về nội dung, đa dạng về thể loại cũng như hoàn thiện về thẩm mỹ...

  Tuy nhiên, nếu ạn có thể tự tay tạo cho mình một tấm thiệp dù đơn giản nhưng mang "hơi thở" của riêng mình, mang tình cảm và lòng nhiệt thành của mình vào đó tôi nghĩ các bạn sẽ "lấy điểm" rất tốt với nửa kia của mình. Nếu bạn cũng nghĩ như tôi, cũng muốn làm một tấm thiệp nho nhỏ nhưng lại không có nhiều kiến thức về flash, đừng ngại, tôi sẽ giúp các bạn cùng với phần mềm SWF Text.

  Giải nén, cài đặt và crack cho chương trình chưa tới 5 phút, vậy là bạn đã có thể bắt đầu rồi đấy!

  Bước 1: Khởi động chương trình, chọn kích thước cho flash định tạo:  Trước khi thực hiện bước này, bạn hãy chọn cho mình một tấm ảnh nền với kích thước sẽ bằng với kích thước flash mà bạn muốn tạo.

  Bước 2: Chuyển xuống table Background, nhấn vào mục Image và Browse tới thư mục chưa ảnh của bạn rồi chọn 1 ảnh làm hình nền cho flash.  Bước 3: Chọn table Background Effect, click vào bất cứ hiệu ứng nào bạn thích, bạn sẽ ngay lập tức preview được hiệu ứng đó bên cửa sổ preview của chương trình, nếu không thấy cửa sổ nàym bạn hãy nhấn vào nút Preview.  Bước 4: Nhập text: Chuyển qua table này, bạn có thể edit để sửa text, Delete để xoá dòng text hay Add để thêm 1 dòng text, Tuy nhiên, bạn phải chú ý chọn Kiểu gõ VNI để chương trình có thể hiện thị tiếng Việt nhé!   Khi nhập mà văn bản của bạn chưa hiển thị được tiếng Việt thì bạn cũng đừng vôi lo lắng, chúng ta sẽ giải quyết ở bước sau.

  Bước 5: Chọn hiệu ứng chuyển động cho chữ:  Bước 6: Chọn font chữ và định dạng vị trí cho chữ:  Bạn hãy chọn các font chữ có VNi đằng trước nhé, nếu bạn muốn bổ xung thêm font chữ VNi thì hãy download ở link dưới đây nhé: 

  Tệp tin tải về
  Tệp tin này chỉ tải được sau khi bạn đăng nhập. Hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập 


  Các mục trong table layer cho phép bạn thay đổi kích thước chữ, vị trí của chữ, góc nghiêng...

  Bước 7: Tạo liên kết khi click chuột lên flash (bạn có thể bỏ qua bước này!)  Bước 8: tạo nhạc nền cho flash:  Hãy browse tới file nhạc .mp3 của bạn, đánh dấu vào Stop sound playing after...nếu bạn không muốn bản nhạc đó phát lập đi lập lại nhiều lần!

  Bước 9: xuất file: Hãy nhấn vào publish rồi chọn Save flash movie để xuất file dưới đuôi .swf.  Vậy là bạn đã hoàn thành 1 tấm thiệp flash để tặng người thương của mình trong ngày 8-3 rồi đấy! Chúc bạn có nhiều niềm vui!
  Bạn hãy up flash đó lên host rồi sử dụng code dưới đây để chèn flash đó vào blog của bạn: 
  <div style="text-align: center;"><embed pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" src="Link đãn tới file flash.swf" width="500" height="364" type="application/x-shockwave-flash" border="1" scale="" play="true" loop="true" menu="false"wmode="transparent"></embed></div>

  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Ngọc Hải Bằng @ 14:38 04/03/2011
  Số lượt xem: 1748
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Bằng Vũ có nhiều bài viết thật hay ! Huynh xin luôn nhé !Cười
   
  Gửi ý kiến